RFID Trong quản lý Y tế

RFID Trong quản lý Y tế được áp dụng như thế nào !

Khi bạn bắt đầu phát triển giải pháp chăm sóc sức khỏe RFID, cụ thể là theo dõi công cụ phẫu thuật, bạn cần lưu ý một số điều trước khi quá xa để thực hiện các thay đổi thiết kế quan trọng. Tôi đã thu thập tám câu hỏi dưới đây mà bạn nên xem xét trong giai đoạn đầu phát triển.

1. Thẻ RFID có gây nhiễu cho các thiết bị y tế không?

Thẻ RFID thụ động chỉ phản ánh năng lượng RF phát ra từ đầu đọc RFID, vì vậy khả năng thẻ nhận dạng qua tần số vô tuyến sẽ phá vỡ các thiết bị y tế là khá thấp. Các thành phần khác của hệ thống, cụ thể là ăng-ten RFID phát ra năng lượng RF, sẽ can thiệp vào thiết bị y tế nếu đặt không đúng cách quá gần các thiết bị khác trong môi trường lâm sàng. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu của Đại học Indiana Purdue University Indianapolis (IUPUI) đã phát hiện ra rằng một hệ thống RFID được cấu hình đúng là an toàn để sử dụng xung quanh các thiết bị y tế. Mặc dù các rủi ro được coi là rất thấp, bạn nên tiến hành đánh giá nhiễu điện từ (EMI) của riêng bạn trong một môi trường an toàn.

 2. Thẻ RFID có đủ bền để khử trùng nồi hấp không?

Một số thẻ RFID chắc chắn phù hợp để chống lại khử trùng nồi hấp. Thẻ gắn kim loại của Xerafy Xs đã được đánh giá ở nhiệt độ từ -40F đến 302F (-40 ° C đến + 150 ° C) và thường được nhúng trong các công cụ phẫu thuật.

3. Công nghệ RFID có an toàn cho bệnh nhân không?

Cả năng lượng RF lẫn thẻ và các thành phần khác đều không gây ra rủi ro cho bệnh nhân. Tuy nhiên, luôn luôn hỏi ý kiến ​​nhà sản xuất nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu vật liệu có đáp ứng các tiêu chuẩn y tế không độc hại hay không.

4. FDA đã phê duyệt công nghệ RFID trong cài đặt chăm sóc sức khỏe chưa?

Các Food & Drug Administration Mỹ đã tuyên bố rằng họ đã không thấy bất kỳ tác dụng phụ từ việc sử dụng RFID, mặc dù họ cảnh báo rằng các bác sĩ cần phải nhận thức được tiềm năng cho EMI giữa các thiết bị bệnh nhân và y tế. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo đáp ứng các giao thức sau: FDA CPG Sec. 400.210; ISO-10993 cho tính tương thích sinh học; Tuân thủ FCC Phần 15.231a.

5. Lựa chọn Nhãn RFID cho phu hợp với RFID Trong quản lý Y tế :

  • Định vị sản phẩm cần gắng RFID
  • Môi trường hoạt động của Hệ Thống RFID
  • Giá trị sản phẩm áp dụng.
  • Nhu cầu sử dụng hàng tháng như thế nào ?
  • Tần số RFID ngắn ( RF ) hay xa ( UHF ).
  • Mật độ hàng hóa trong kho.
  • Cách đặt sản phẩm cần gắng thẻ ( cao, thấp )
  • Kệ hàng có nhiều vật Kim loại không !
  • Sản phẩm có tái sử dụng không ?
  • Cần lưu trữ bao lâu.